5 ข้อผิดพลาดสำหรับการปรับปรุงบ้าน ที่เจ้าของบ้านทำ

          
5 ข้อผิดพลาดสำหรับการปรับปรุงบ้าน ที่เจ้าของบ้านทำ
5 ข้อผิดพลาดสำหรับการปรับปรุงบ้าน ที่เจ้าของบ้านทำ
          

           คุณอาจได้รับบทเรียนราคาแพงในการปรับปรุงบ้านของคุณเอง หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงได้คุณควรทำ อ่านให้จบเพื่อที่คุณจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมันในระหว่างการปรับปรุง
          
           1. การว่าจ้างผู้รับเหมาผิด
           เลือกผู้รับเหมาที่เหมาะสมกับงานที่คุณกำลังจะปรับปรุ่ง ถ้าคุณเลือกผู้รับเหมาผิดคุณอาจเจอกับปัญหาในระยะยาว
          
           หาผู้รับเหมาหลายรายอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะตัดสินใจเลือกที่จะจ้าง คุณควรรวบรวมผู้รับเหมาอย่างน้อยสามราย นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงของพวกเขาและการประกันงานของเขา
          
           นอกเหนือจากนั้น คุณจะต้องเลือกผู้รับเหมาที่คุณรู้สึกสะดวกสบายที่สุดด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้รับเหมาที่คุณเลือกนั้นติดต่อได้ง่าย เขาหรือเธอตอบคำถามของคุณในแบบที่ทำให้คุณ รู้สึกสบายใจและยินดีที่จะเซ็นสัญญา
          
           2. การเลือกความสวยงามเหนือการใช้งาน
           ทุกคนต้องการห้องครัวหรือห้องน้ำที่ดูเหมือนว่าอยู่ในโชว์รูม หากคุณทำให้การปรับรูปแบบของคุณดูสวยงาม แต่ลืมที่จะคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน คุณอาจจะต้องกลับมาทำใหม่อีกครั้งในเวลาอีกไม่นาน
          
           ตัวเลือกที่ดีของคุณคือการคำนึงถึงการใช้งานเป็นอันดับแรก แม้ว่ามันจะหมายถึงการเสียความละเอียดความงาม ถามตัวเอง: คุณชอบอะไรเกี่ยวกับวิธีการใช้งานในพื้นที่ปัจจุบัน? คุณต้องการอะไรที่แตกต่างเกี่ยวกับมัน จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นมีความสำคัญกับคุณไหม
          
           3. ไม่ขอใบอนุญาต
           การตรวจสอบโดยหน่วยงานท้องถิ่นอาจทำให้งานช้าลงหรือแม้แต่หยุดทำงาน ซึ่งการปฏิเสธการขอใบอนุญาตอาจทำให้เจ็บปวดในภายหลัง แต่การมีใบอนุญาตที่ถูกต้อง จะทำให้คุณรอดจากการถูกฟ้องร้องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้
          
           4. ไม่ได้วางแผน สำหรับสิ่งที่คาดไม่ถึง
           มีสิ่งหนึ่งที่ต้องรู้ เกี่ยวกับโครงการที่ปรับปรุงใหม่ก็คือ ไม่มีอะไรที่เป็นไปตามแผน อย่างน้อยก็ไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดในการสั่งซื้อ ปัญหาที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้นในระหว่างการก่อสร้างตลอดเวลา คุณต้องเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับมัน เพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่โครงการของคุณ จะสามารถเดินหน้าต่อไปได้
          
           สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ เพื่อเตรียมตัวสำหรับสิ่งที่ไม่รู้จักคือ ให้เผื่องบประมาณไว้ 10% - 15% ด้วยวิธีนี้หากมีสิ่งใดเกิดขึ้นคุณก็จะไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนจน
          
           5. เปลี่ยนความคิดของคุณอย่างต่อเนื่อง
           หากมีแรงบันดาลใจเกิดขึ้นและอยากเปลี่ยนแปลงงานในขณะที่กำลังปรับปรุง คุณอาจเสียเวลาและเสียเงินจำนวนมาก ให้หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงงานในระหว่างการปรับปรุ่ง
          
          
คิดก่อนลงมือทำ
คิดก่อนลงมือทำ
          

           เป็นการดีที่คุณจะใช้เวลานั่งกับความคิดของคุณ สำหรับโครงการปรับปรุ่งของคุณ หากคุณค้นพบว่าต้องมีการเปลี่ยนแปลง คุณสามารถวางแผนได้ก่อนที่จะเริ่มการก่อสร้าง ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือ วางแผน กำหนดระยะเวลาและงบประมาณ
          
           Referance: https://www.forbes.com/sites/taramastroeni/2019/05/30/the-top-5-remodeling-mistakes-that-homeowners-make/#7862d51e109b
วันที่ 12/06/2562 ชม 13/695736 ครั้ง